เว็บบอร์ด พูดคุย เรื่องราวการประกวดนางงาม ทั่วโลก


  เรื่องย่อละคร กุหลาบซ่อนหนาม

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  จำนวนข้อความ : 43
  Join date : 20/01/2010

  เรื่องย่อละคร กุหลาบซ่อนหนาม

  ตั้งหัวข้อ  Admin on Sat Jan 23, 2010 8:49 pm


  กุหลาบซ่อนหนาม ละครช่อง3

  กุหลาบซ่อนหนาม บทประพันธ์โดย : บุษยมาส
  กุหลาบซ่อนหนาม บทละครโทรทัศน์โดย : สนุกคิด-สนิทเขียน
  กุหลาบซ่อนหนาม กำกับการแสดงโดย : ผิน เกรียงไกรสกุล
  กุหลาบซ่อนหนาม ผลิตโดย : บริษัท เกโนไก จำกัด
  กุหลาบซ่อนหนาม ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น ทางช่อง 3

  เรื่องย่อกุหลาบซ่อนหนาม

  พารณ(แดน วรเดช) ชายหนุ่มผู้รักอิสระ หนีออกจากบ้านเพราะถูก ปกรณ์(หนุ่ม สันติสุข) พ่อของเขาขัดขวางความรักกับ ปานนภา(โบว์ โชติมา) ครูอาสาแสนสวย ทั้ง 2 จึงมาใช้ชีวิตอยู่ที่แม่ฮ่องสอน ปกรณ์วางแผนกับภูรินทร์(ออย ธนา) หลอกให้พารณหมั้นกับรุจิรา(แพง พรรณชนิดา) โดยบอกว่าถ้าพารณหมั้นกับรุจิรา เขาจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับความรักของพารณอีก ปานนภาช็อคเมื่อเห็นพารณสวมแหวนให้รุจิรา เมื่อพารณเห็นคนรักยืนร้องไห้ก็จะเข้าไปอธิบาย แต่ด้วยความรีบร้อนทำให้พารณถูกรถชน กลายเป็นอัมพาตและความจำเสื่อม

  ปานนภาเสียใจที่ถูกพารณหลอก จึงฆ่าตัวตายพร้อมลูกในท้อง เมื่อปาลิไลยก์(เอ๊ะ อิสริยา) พี่สาวของเธอรู้ก็เสียใจมาก แต่ที่หนักไปกว่านั้นคือ ปราชญ์(ต้น จักรกฤษณ์)ผู้เป็นพ่อตกใจจนสลบไป ปาลิไลยก์เห็นจดหมายลาตายของปานนภาที่เขียนเรื่องที่พารณหลอก ทำให้ปาลิไลยก์แค้นมาก เมื่อปาลิไลยก์ได้รู้จาก หนูนา(โอ๋ เพชรลดา) เพื่อนสนิทว่าพารณประสบอุบัติเหตุ ปาลิไลยก์จึงปลอมตัวเป็นพยาบาลแทนหนูนาเพื่อแก้แค้นพารณเหมือนกับที่น้องสาวของเธอเคยได้รับ

  ที่บ้านโภควินทร์ ปาลิไลยก์พบกับภูรินทร์ ๆ เคยพบกับปาลิไลยก์มาก่อน จึงไม่เชื่อว่าปาลิไลยก์จะเป็นพยาบาล ปกรณ์มักจะแสดงความห่วงใยพารณเป็นพิเศษ แต่ทำกับภูรินทร์ราวกับไม่ใช่ลูก ซ้ำร้ายยังเห็นปกรณ์แอบมีสัมพันธ์กับพิมพา(บุ๋ม ปนัดดา) สาวแม่บ้านและเป็นที่รองรับอารมณ์ของปกรณ์ ปาลิไลยก์ดูแลใส่ใจจนพารณตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ฝ่ายภูรินทร์ก็ได้แต่แอบรักปาลิไลยก์อย่างเงียๆ

  วันที่ไปเที่ยวต่างจังหวัด ปาลิไลยก์สร้างสถานการณ์ว่าพารณลวนลามเธอ จนพารณยอมหมั้นกับเธอ ปาลิไลยก์เข้ามาอยู่ในบ้านโภควินทร์ในฐานะคู่หมั้นของพารณ แต่เกิดปัญหาขึ้นเมื่อ ธันว์(กิก ดนัย) สถาปนิกแฟนเก่าของปาลิไลยก์ ที่มาดูแลเรื่องต่อเติมบ้านโภควินทร์ เมื่อธันว์รู้เรื่องก็หึงและไม่ยอมให้ปาลิไลยก์ทำตามแผนของเธอ ทุกครั้งที่ธันว์มาทำงานก็ได้คุยกับปาลิไลยก์ จนภูรินทร์คิดว่าปาลิไลยก์แอบนอกใจพารณ


  รุจิราจับพารณไม่ได้จึงไปหาภูรินทร์แทน ซึ่งปกรณ์ก็บังคับให้ภูรินทร์คอยเอาใจรุจิรา ความสัมพันธ์ครั้งนี้ทำให้ปาลิไลยก์เริ่มรู้สึกว่าตนเองรู้สึงยังไงกับภูรินทร์ พารณเริ่มสงสัยเรื่องภูรินทร์ จนอยากรู้เรื่องที่ตนเองจะความจำเสื่อม ปาลิไลยก์ได้โอกาสรีบฟื้นความจำ จนพารณจำได้และเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

  แม้พารณจะจำเรื่องของปานนภาได้แต่ก็ยังไม่รู้ว่าปาลิไลยก์เป็นพี่สาวปานนภา ปาลิไลยก์รู้สึกผิด เมื่อรู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเพราะภูรินทร์กับปกรณ์ รุจิราจึงคิดแผนใส่ร้ายปาลิไลยก์กับธันว์เพื่อให้ทะเลาะกับพารณ แต่ภูรินทร์รู้ทันแผนจึงต่อว่ารุจิราและตามไปหาปาลิไลยก์ทำให้ได้รู้ว่าปาลิไลยก์เป็นพี่สาวของปานนภา ภูรินท์โกรธมากจึงจับตัวปาลิไลยก์ไปขังที่บ้านพักตากอากาศ ปาลิไลยก์พยายามหนี ทำให้ถูกภูรินท์เผลอตัวปล้ำปาลิไลยก์

  ภูรินทร์บอกความจริงว่าที่เขาทำไปเพราะความแค้นที่ปาลิไลยก์ปลอมตัวมาหลอกทุกคน พารณได้ยินถึงกับช็อค ปกรณ์จึงตัดสินใจไปหาปราชญ์เพื่อจะเคลียร์ปัญหาทั้งหมด ปกรณ์เห็นปราชญ์ก็รู้สึกผิดจึงบอกว่าภูรินทร์ไม่ใช่ลูก และบอกเรื่องที่ไม่ให้พารณแต่งงานกับปานนภาเพราะปานนภาเป็นลูกของศัตรูหัวใจอย่างปราชญ์

  ปาลิไลยก์เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นจึงคิดฆ่าตัวตายตามนภาไป แต่พารณช่วยไว้ทัน เหตุการณ์นี้ทำให้ปราชญ์ตกใจจนหลุดพูดออกมา ปกรณ์และปราชญ์ได้คุยถึงความสัมพันธ์ในอดีตที่ฝังใจปกรณ์มาตลอด

  ในคืนวันฝนตก หลังจากที่ปกรณ์แต่งงานกับญาดาแล้ว ปกรณ์-ปราชญ์และญาดาไปเที่ยวในป่าด้วยกัน ปกรณ์เกิดทะเลาะกับญาดาเพราะความหึงปราชญ์ ญาดาจึงหนีเข้าไปในป่า ปราชญ์ตามไปช่วยได้ ตอนเช้าปกกรณ์เห็นปราชญ์กับญาดาอยู่ด้วยกัน เมื่อญาดาท้องจึงคิดว่าเป็นลูกของปราชญ์ ปกรณ์รู้สึกโล่งใจที่ได้รู้ความจริงสักที

  ระหว่างที่ทุกคนตามหาภูรินทร์ ปาลิไลยก์แสดงความเป็นห่วงภูรินทร์อย่างเห็นได้ชัด พารณเริ่มรู้สึกว่าคนที่ปาลิไลยก์รักไม่ใช่เขา และช่วยตามหาภูรินทร์ พารณจึงเป็นพ่อสื่อให้กับภูรินทร์กับปาลิไลยก์ ทางฝ่ายรรุจิราก็แค้นที่ปาลิไลยก์ทำให้ชีวิตของเธอพังหมด ขณะที่รุจิรากำลังจะยิงปาลิไลยก์ พารณตัดสินใจกระโดดรับกระสุนแทน.... เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามชมได้ใน ละคร กุหลาบซ่อนหนาม ทางช่อง 3 กุหลาบซ่อนหนาม ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. กุหลาบซ่อนหนาม เริ่มตอนแรก ศุกร์ที่ 22 ม.ค. 2553

  รายชื่อนักแสดงนำในละคร กุหลาบซ่อนหนาม

  ธนา สุทธิกมล รับบทเป็น ภูรินทร์ ในละคร กุหลาบซ่อนหนาม
  วรเวช ดานุวงศ์ รับบทเป็น พารณ ในละคร กุหลาบซ่อนหนาม
  อิสริยา สายสั่น รับบทเป็น ปาลิไลยก์ ในละคร กุหลาบซ่อนหนาม
  ดนัย จารุจินดา รับบทเป็น ธันว์ ในละคร กุหลาบซ่อนหนาม
  เพชรลดา เทียมเพ็ชร รับบทเป็น หนูนา ในละคร กุหลาบซ่อนหนาม
  พรรณชนิดา ศรีสำราญ รับบทเป็น รุจิรา ในละคร กุหลาบซ่อนหนาม
  สันติสุข พรหมศิริ รับบทเป็น ปกรณ์ ในละคร กุหลาบซ่อนหนาม
  จักรกฤษณ์ อำมรัตน์ รับบทเป็น ปราชญ์ ในละคร กุหลาบซ่อนหนาม
  โชติมา นวคุณาการ รับบทเป็น ปานนภา ในละคร กุหลาบซ่อนหนาม
  ปนัดดา วงศ์ผู้ดี รับบทเป็น พิมพา ในละคร กุหลาบซ่อนหนาม
  สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ รับบทเป็น ญาดา ในละคร กุหลาบซ่อนหนาม
  เมตตา รุ่งรัตน์ รับบทเป็น นมอุ่น ในละคร กุหลาบซ่อนหนาม

  ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
  http://www.thaitv3.com/ch3/

   เวลาขณะนี้ Thu Jan 24, 2019 9:15 am